Tìm kiếm

21/03/2016

Bột rau má

Theo 1 tài liệu lịch sử ghi chép lại một võ sư môn Thái Cực Quyền có tên là Lý Thanh Vân đã sống thọ tới 256 tuổi. Nhờ sử dụng điều độ rau má kết hợp với các dược thảo Trung Hoa khác. Cũng theo 1 câu chuyện dân gian của Sri Lanka một vị vua nổi tiếng của nước này ở thế kỷ thứ 10 với tên gọi Aruna. Đã có đủ sức khỏe và sức chịu đựng đủ để phục vụ cho 50 phi tần của mình nhờ sử dụng rau má.



Cho đến ngày nay tác dụng thần kỳ trong những những tư liệu lịch sử nêu trên cũng phần nào được làm rỏ. Qua việc phân tích thành phần bên trong của rau má. Rau má bao gồm: Beta caroten, sterols, saponins, alkaloids, flavonols, saccharids, calcium, iron, magnesium, manganese, phosphorus, potassium, zinc và các loại vitamin B1, B2, B3, C, K... Nhờ vậy, mang lại những tác dụng vô cùng lớn cho sức khỏe như:
1. Bảo vệ tim mạch: Nhờ khả năng làm dày các thành mạch máu rau má là 1 bài thuốc giúp chữa trị bệnh giãn tỉnh mạch. Giúp hệ tim mạch phát triển bền vững giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp. Nguyên nhân gây ra chứng nhồi máu cơ tim căn bệnh cướp đi sinh mạng của 2,5 triệu người trên thế giới mỗi năm.
2. Kháng viêm, kháng khuẩn:Trong chiến tranh thế giới thứ 2 con người đã chiết xuất thành phần Asiaticosid và triterpenoidsco có trong rau má để bào chế các loại thuốc chống viêm nhiễm. Hoạt chất này có tác dụng kích thích sự hình thành của các biểu bì, kích thích sự sừng hóa của lớp ngoài tế bào từ đó làm lành vết thương. Nhờ tình kháng khuẩn, kháng viêm rau máu cũng được sự dụng rộng rãi trong việc chăm sóc da mặt như trị mụn, liền sẹo và làm lành các vết thương do mụn.



3. Tăng cường trí nhớ, tăng cường thị lực, đẩy lùi stressNhờ giàu các vitamin khoáng chất đặc biệt là beta caroten tiền chất hình thành nên các Vitamin nhóm A. Rau má giúp tăng cường thị lực và trí nhớ cho người già và trẻ em. Giúp ngăn ngừa và đẩy lùi chứng stress ở người lớn.

Sử dụng rau má để làm thức uống cũng như đắp mặt nạ dưỡng da là một nhu cầu rất lớn của người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên, với nhịp sống ngày càng bận rộn mọi người không có nhiều thơi gian để chế biến "món ăn bài thuốc" này để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mình nữa. Đôi lúc phải giải khát qua loa với những ly rau má xay không được rỏ ràng về chất lượng cũng như mùi vị không thật sự ưng ý.

Thấu hiểu được nhu cầu nêu trên Bột Rau Má Cô Cự cự chính thức ra đời để mang lại giải pháp sử dụng rau má vô cùng tiện lợi cũng như an toàn cho người sử dụng. Chỉ cần pha 1 muỗng nhỏ Bột Rau Má Cô Cự vào 1 ly nước ấm. Sau đó, cho 1 ít đường 1 ít đá từ tủ lạnh bạn đã có 1 ly rau má giải khát tuyệt vời ngay tại nhà.

Bột Rau Má Cô Cự được sấy khô ở 80 độ C trong hơn 30 phút. Một nhiệt độ vừa phải để giúp giữ nguyên được hương vị và các thành phần dinh dưỡng bên trong rau má. Với thời gian sấy kéo dài trên 30 phút Bột Rau Má Cô Cự cũng tiêu diệt hết các loại vi khuẩn các loại ký sinh trùng, các loại trứng giun sán có trong rau má tươi khi được trồng ở môi trường ẩm thấp. Mang lại giải pháp sử dụng an toàn vệ sinh tránh các bệnh nguy hiểm về đường ruột khi sử dụng rau má tươi.


Quy Trình Sản Xuất Siêu Sạch Của Bột Rau Má Cô Cự Như Sau:
Bước 1. Rửa Sạch Và Sơ Chế Rau Má Tươi
Rau má tươi sau khi thu hoạch sẽ được vận chuyển ngay đến xưởng sản xuất. Được rửa sạch và loại bỏ các lá dập, lá úa... Sau đó, được rải mỏng lên các vỉ bằng lưới cho ráo nước trước khi chuyền sang công đoạn tiếp theo.


Rau má tươi sau khi rửa sạch sẽ được để ráo nước trên các khay bằng inox
Bước 2. Sấy Chín Bằng Nhiệt.
Sau khi sơ chế ở bước 1 rau má tươi sẽ được sấy khô ở 80 độ C trong 30 phút. Nhiệt độ sấy phải luôn duy trì ổn định ở mốc 80 độ C thì màu xanh và các vi chất bên trong của rau má mới được giữ lại một cách tối ưu nhất. Nếu nhiệt độ sấy quá cao sẽ khiến bột rau má ngả sang màu vàng và mất nhiều vi chất. Bên cạnh đó, nhờ thời gian sấy kéo dài trong 30 phút. Các loại vi sinh vật và ký sinh trùng có trong rau má tươi cũng bị tiêu diệt hoàn toàn. Đảm bảo tính vệ sinh và an toàn cho người sử dụng.


Rau má tươi được sấy chín trong các vỉ sấy
Bước 3: Say Nhuyễn và Đóng Chai Thành phẩm.
Rau má sau khi sấy khô sẽ được say nhuyễn với kích thước dưới 5 micromet bằng các cối say chuyên dụng. Kích thước này tạo nên chất lượng siêu mịn cho bột (gần như bụi). Giúp người sử dụng dễ dàng hòa tan khi làm thức uống. Cũng như mang lại hiệu quả tối đa nhất cho việc đắp mặt nạ dưỡng da. Sau đó, Bột Rau Má thành phẩm sẽ được đóng vào các chai thủy tinh cách hơi cách nhiệt. Giúp khách hàng dễ dàng bảo quản sản phẩm, tránh xa các loại côn trùng gây hại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét